Danh sách 4 món bánh canh ngon và nổi tiếng tại Miền Tây

  • Thu, 07/04/2016

DANH SÁCH 4 MÓN BÁNH CANH NGON VÀ NỔI TIẾNG TẠI MIỀN TÂY

Bánh canh là một món ăn đặc trưng, phổ biến mà hầu như ở bất kỳ đâu trong 64 tỉnh thành của cả nước, du khách cũng tìm thấy được một quán bán bánh canh ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức được nhiều loại bánh canh đặc sản với những hương vị đặc trưng riêng biệt thì du khách hãy ghé thăm các tỉnh Miền Tây Năm Bộ. Những đầu bếp tại đây họ đã mài mò để suy nghĩ và biến tấu món bánh canh truyền thống thành những loại bánh canh khác nhau, đặc trưng riêng cho từng vùng miền tại Miền Tây. Sau đây là danh sách những món bánh canh ngon và nổi tiếng tại Miền Tây mà Viet Fun Travel muốn giới thiệu cho du khách để du khách có thể tham khảo và lựa chọn nếu có dịp ghé thăm Miền Tây nhé.

Về Miền Tây nên ăn bánh canh nào ngon nổi tiếng? Sau đây là câu trả lời mà Viet Fun Travel nghĩ du khách sẽ cảm thấy hài lòng nhất:

1. Bánh canh cá lóc nước cốt dừa

Do đặc thù Miền Tây là vùng đồng bằng sông nước nên tôm cá có rất nhiều và hầu như những món ăn ngon, đặc sản tại Miền Tây đều được chế biến từ tôm, cá. Và món bánh canh cá lóc nước cốt dừa là một trong những món ăn ngon, đặc sản tại Miền Tây mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ cho du khách. Cách thức chế biến món này tuy không khó nhưng lại tốn rất nhiều thời gian do sợi bánh canh được làm từ bột gạo giã bằng tay, sợi bánh thì được se cũng bằng tay và được cắt thành những sợi bánh ngắn, mập mạp nên thời gian chế biến khá lâu nhưng bù lại sợi bánh canh lại khá ngon và rất mới lạ cho những du khách nào chưa thưởng thức món ăn này trước đây.

danh sach 4 mon banh canh ngon va noi tieng tai mien tay

Bánh canh Cá Lóc Nước Cốt Dừa nằm trong danh sách 4 món banh canh ngon và nổi tiếng tại Miền Tây

2. Bánh canh ghẹ Miền Tây

Một món ăn ngon, khá hấp dẫn tại vùng biển đảo Phú Quốc Miền Tây được khá nhiều du khách yêu thích và thưởng thức. Do đặc thù Phú Quốc là một vùng biển đảo Miền Tây nên tôm cua, cá ghẹ hầu như rất nhiều và rất phổ biến, lại rất tươi ngon nên việc chế biến một món bánh canh ghẹ là điều rất dễ dàng. Đặc biệt ghẹ tại đây rất tươi mới, thịt săn chắc nên ăn vào rất ngon, rất đậm đà.

Đặc biệt ngoài ghẹ ra, món bánh canh này có bổ sung một số nguyên liệu để tăng độ thơm ngon cùng hương vị khác biệt, đặc trưng, chẳng hạn như nấm, tiết heo hay chả tôm. Nước lèo cũng được chế biến khá công phu nên có vị thanh ngọt rất đậm đà, rất hấp dẫn khiến du khách ăn vào là "nghiện" ngay.

danh sach 4 mon banh canh ngon va noi tieng tai mien tay

Bánh canh Ghẹ nằm trong danh sách 4 món banh canh ngon và nổi tiếng tại Miền Tây

3. Bánh canh bột xắt

Món bánh canh này cũng khá ngon, khá nổi tiếng ở Miền Tây, chủ yếu là Tiền Giang và Bến Tre. Cách chế biến món bánh canh này cũng khá đơn giản tuy có mất chút thời gian, đó là bột bánh canh được xắt thành từng sợi nhỏ, nhìn rất ngon, rất bắt mắt. Món bánh canh này thường nấu chung với thịt vịt và huyết heo trộn với nếp dẻo tạo thành món huyết nếp rất lạ miệng và rất đặc trưng.

danh sach 4 mon banh canh ngon va noi tieng tai mien tay

Bánh canh Bột Xắt nằm trong danh sách 4 món banh canh ngon và nổi tiếng tại Miền Tây

4. Bánh canh Bến Có

Đây là món bánh canh đặc sản của vùng đất Trà Vinh. Món bánh canh này gắn liền với địa danh ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Bí quyết làm nên món ăn ngon này là thịt phải là thịt nạc cùng với một nguyên liệu khác như bánh canh sợi tươi ngon, lòng heo, nước mắm, tiêu, hành... và gạo làm bột bánh canh cũng phải được chọn lựa rất kỹ càng, phải chọn loại gạo lúa mùa từ tháng 5 đến tháng 10 thì sợi bánh canh mới ngon, dai rất ngon.

Nước dùng cũng là nguyên vật liệu làm nên hương vị đặc trưng cho món bánh canh ngon này. Nước dùng phải được hầm từ thịt và xương loại ngon nhất và phải được vớt bọt liên tục trong suốt quá trình nấu. Gia vị thì được nêm nếm rất kỹ càng, theo một cách riêng, công thức riêng của chủ quán nên rất ngon, rất lạ miệng, du khách ăn vào là "nghiện" ngay.

danh sach 4 mon banh canh ngon va noi tieng tai mien tay

Bánh canh Bến Có nằm trong danh sách 4 món banh canh ngon và nổi tiếng tại Miền Tây

Với danh sách những món bánh canh ngon và nổi tiếng tại Miền Tây này, Viet Fun Travel hi vọng đã phần nào giúp du khách trả lời được cho câu hỏi "về Miền Tây nên ăn bánh canh nào ngon nổi tiếng nhất". Tuy nhiên chỉ với 4 món bánh canh vừa giới thiệu ở trên vẫn chưa đầy đủ so với thực tế nền ẩm thực độc đáo của Miền Tây bởi còn rất nhiều món bánh canh khác nữa được chế biến theo những cách riêng, tạo nên những hương vị riêng đặc trưng nữa mà Viet Fun Travel chưa khám phá hết được. Chúng tôi sẽ cố gắng sưu tầm và tổng hợp để có thể giới thiệu cho du khách ở những lần sau nhé.

Nguồn: http://dulichvietvui.com.vn/blog/ve-mien-tay-nen-an-banh-canh-nao-ngon-noi-tieng.html

Nhận xét
Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

XEM NHIỀU NHẤT

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cà Mau

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cà Mau

Viet Fun Travel xin giới thiệu cùng bạn đ�...

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Khi đến du lịch một nơi, Quý khách cần...

Kinh nghiệm phượt bằng xe máy về Miền Tây

Kinh nghiệm phượt bằng xe máy về Miền Tây

Nếu bạn đã ngán với việc đi du lịch ...

Những địa điểm tham quan vườn trái cây miền Tây Nam Bộ

Những địa điểm tham quan vườn trái cây miền Tây Nam Bộ

Viet Fun Travel sẽ cung cấp cho Quý khách th ...

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang

Giang được xem là vùng đất linh thiêng v...